Please enter your username and email address. Get new password
Register Now
x

Tự Học Trống Cajon – Điệu Rock-Ballad

10

Điệu rock-ballad là một điệu phổ biến trong nhạc trẻ hiện nay với những bài như: Chỉ Là Giấc Mơ,..Mắt đen – Bức tường, Linh hồn vẫn tồn tại – Unlimited, Một điều là mãi mãi – Rose wood , Tháng 6 – Recycle Band, Đôi cánh vô hình – Prophecy, Nhớ – Gạt tàn đầy, Cánh thư cuối cùng – Thủy triều đỏ , Wait – Oringchanins, Tuyết trắng và đỗ quyên đỏ – Ngũ cung , Chỉ là giấc mơ – Microwave…
Với 16 phách trong 1 chu kì ô nhịp, đây là rhythm đơn giản nhất của Rock-ballad, nó sẽ là tiền đề thuận lợi hơn cho các bạn thỏa sức sáng tạo các rhythm khác trong cùng dòng điệu ballad sau này. Các bạn nên tập thành thạo rhythm này theo trình tự các bước:

Bước 1: Đọc hiểu tiết tấu (Sắc thái âm trên trống cajon: âm snare, hihat hay là âm bass. Âm hình gõ trống: tay trái hay tay phải, gõ phần trên để tạo âm hihat/snare hay gõ phần dưới để tạo âm bass. Cường độ âm: gõ nhẹ để tạo âm hihat hay mạnh hơn để tạo âm snare/bass.)
Bước 2: Phân đoạn ô nhịp, học thuộc từng đoạn nhỏ. Thực hành với trống cajon từng đoạn nhỏ đó. Tập chung với máy đếm nhịp để có chuẩn tốc độ cụ thể và giữ chắc nhịp.
Bước 3: Ghép các đoạn nhỏ đã tập thành thạo lại và đánh ở tốc độ chậm cho đến khi thuộc lòng giai điệu.
Bước 4: Tập với máy đếm nhịp ở tempo mức trung bình và giữ nhịp, tốc độ ở mức  trung bình này. Chỉ tăng tempo sau khi đã đánh tương đối ổn với tốc độ trung bình và giữ nhịp, tốc độ theo máy đếm nhịp.
Chúc các bạn tự học trống cajon thành công với điệu Rock-Ballad này!

Video hướng dẫn chơi trống cajon điệu Rock-Ballad:

 

0 thoughts on “Tự Học Trống Cajon – Điệu Rock-Ballad”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SoundCloud

Tháng Mười Một 2018
H B T N S B C
« Th10    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930